Phương pháp Giáo dục Tiểu học XanhTuệ Đức tích hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp Kiến tạo, cùng với giá trị 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực được lồng ghép trong các tiết học văn hóa, kỹ năng, tiếng Anh, biến mỗi giờ học trở thành những giờ trải nghiệm thú vị. Từ Phương pháp Giáo dục Tiểu học, giáo viên và học sinh cùng đúc kết để áp dụng vào thực tế.

Với phương pháp giáo dục bậc tiểu học, học sinh thẩm thấu triết lý một cách tự nhiên trong từng hoạt động hàng ngày. Nhân cách được nuôi dưỡng trong các bài học Đạo đức, Trí tuệ được trau dồi qua các giờ đọc sách. Và sức mạnh của sự hiểu biết từ bên trong giúp Nghị lực của các em học sinh mỗi ngày một lớn hơn, trưởng thành hơn.

Học sinh tiểu học Xanh Tuệ Đức tham gia các hoạt động nuôi dưỡng Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực

Với phương pháp Giáo dục Tiểu học, học sinh không cần học thêm nặng nề, không lo thiếu hụt những nội dung kiến thức trọng yếu, mà được phát triển Trí tuệ một cách thực tế.Các em sẽ là những nhà thuyết trình nhí, nhà văn nhí, phóng viên nhí hay vận động viên nhí, được tự do thể hiện ý tưởng và khả năng của mình.

Phương pháp Kiến tạo bậc Tiểu học

Phương pháp Giáo dục Tiểu học lồng ghép 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực tưởng chừng nhàm chán lại trở nên hết sức cuốn hút và hấp dẫn các em thông qua Phương pháp Kiến tạo.

Với phương pháp giáo dục tiểu học, Kiến tạo được áp dụng trong từng tiết học, lấy học sinh làm trung tâm, nâng cao tính chủ động sáng tạo, hợp tác, mở rộng kiến thức, phân tích và giải quyết vấn đề thông qua các hoạt động: Warm up, chơi game, đóng kịch, thuyết trình, làm việc nhóm, học ngoài trời, đi thực tế, dã ngoại…

.

Các bài học được lồng ghép 3 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực thu hút, hấp dẫn

Đây chính là chìa khóa giúp các em luôn ở tâm thái học tập chủ động, không chỉ trong giờ học tại trường, mà trong mọi hoạt động đời sống.

Các giá trị đạo đức được vun bồi trong từng hoạt động tại trường

HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG

Tueduc2leader

Tuệ Đức Wisdom: Phát triển khả năng Quan sát – Phân tích – Đúc kết.

Tuệ Đức Skills: Phát triển khả năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng quản lý cảm xúc, hướng nghiệp, các môn rèn luyện thể chất.

Tuệ Đức Effort: Rèn luyện tính kiên trì, ý thức trách nhiệm, khả năng lãnh đạo, tinh thần thượng võ, thiền trong đời sống.

Học qua dự án

Phát triển các kỹ năng mềm, tăng cường khả năng tự học. Mỗi khối lớp sẽ được chọn một đề tài.

Các em được tìm hiểu thông tin thông qua nhiều hình thức: Đi thực tế, tìm kiếm thông tin trên mạng, sách báo, thảo luận nhóm.

Sau đó thảo luận đúc kết thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau để báo cáo: Bài thuyết trình, các mô hình, các bảng vận động tuyên truyền, các bài viết, các số liệu…

Giáo dục Nhật Bản

Dạy cho các em thói quen ngăn nắp, tự lập trong các hoạt động và luôn tôn trọng yêu thương mọi người và mọi vật xung quanh theo giáo trình Đạo đức Nhật Bản được dịch và biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giáo dục trường XanhTuệ Đức.

Tự lập và ngăn nắp theo chuẩn 5S trong sinh hoạt; Kỷ luật; Lễ phép thường ngày.

Thực hành tỉnh thức

Rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em. Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (thời gian 10 phút). Giáo viên áp dụng các bài tập tỉnh thức để hướng dẫn học sinh trong lớp học.

Tiếng chuông đồng hồ tỉnh thức vang lên đều đặn mỗi tiếng một lần. Khi nghe tiếng chuông đồng hồ, tất cả Thầy Cô và học sinh đều dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

Vệ sinh an toàn

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được sinh hoạt trong một môi trường sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, các phòng học, nhà ăn, sân chơi, hồ bơi, nhà vệ sinh được giữ sạch và tẩy trùng theo quy trình chuẩn.

Bữa ăn dinh dưỡng

Các bữa ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đảm bảo tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên lạc phụ huynh

Mối liên lạc chặt chẽ với phụ huynh. Ngoài sổ báo bài hàng ngày, các cuộc gặp gỡ với phụ huynh ở mỗi học kỳ, giáo viên sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe, học lực và tâm sinh lý của học sinh

Tăng cường thể chất

Xanh Tuệ Đức đáp ứng đầy đủ các tiện nghi, an toàn cho các hoạt động nghỉ ngủ, vệ sinh, vui chơi và học tập để các em đảm bảo sức khỏe và phát triển thể chất lành mạnh nhất.

[thrive_leads id='15948′]

Latest News