Học qua trải nghiệm – Tham quan bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

????Việc học không phải và không nên bị giới hạn bởi 4 bức tường. Học qua trải nghiệm là hình thức học tập được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ, và Hệ song bằng Việt Mỹ luôn chú trọng lồng ghép trong chương trình học để mang lại trải nghiệm toàn diện cho học sinh.
????????Không gian trải nghiệm với vô số điều hấp dẫn sẽ kích thích sự tò mò, thôi thúc bản năng khám phá bên trong những đứa trẻ. Từ những hoạt động đó, sự sáng tạo của trẻ gần như vượt ra ngoài sự tưởng tượng của chính người lớn. Việc được tham gia những trải nghiệm giúp trẻ giảm căng thẳng, thêm vui vẻ, và tiếp thêm cảm hứng học tập.
????Thứ 6 vừa qua, với chủ đề bài học về “Sinh vật sống”, các bạn nhỏ 4 lớp song bằng đã được tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam ở Hoàng Quốc Việt. Đây là địa điểm tham quan thú vị với nhiều trải nghiệm độc đáo cùng 1400 mẫu vật, là nơi lưu giữ, trưng bày nhiều mẫu vật, hình ảnh, tư liệu khái quát nguồn gốc, lịch sử hình thành sự sống và thiên nhiên Việt Nam qua hàng triệu năm về trước, từ thuở sơ khai đến thời hiện đại.
????Buổi tham quan được chia làm 4 trạm. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các lớp đã lần lượt tham quan các trạm với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị. Bắt đầu từ trạm đầu tiên, các lớp kiểm tra sĩ số và chụp ảnh lưu niệm trước khi bước chân vào hành trình khám phá bảo tàng.
????Trạm thứ 2, các con được tham quan và khám phá hiện vật tại các khu trưng bày của bảo tàng và xem phim tư liệu. Các con ai cũng phấn khích khi được nhìn thấy những loài động vật mà mình chỉ mới được nghe qua lời kể của người lớn ở khoảng cách thật gần, còn được tận tay sờ vào “chúng” nữa. Các con đã quan sát rất chăm chú và điền những điều khám phá được vào phiếu trải nghiệm.
????Đến với trạm 3, các con được thực hành làm huy hiệu động vật. Mỗi bạn lựa chọn một loài động vật mà mình yêu thích để trang trí và tìm hiểu thông tin về loài động vật đó. Mỗi bạn đã hoàn thành một huy hiệu thật đẹp mắt và sáng tạo, thành phẩm sẽ được dùng để trang trí balo hoặc làm quà tặng cho những người mà các con yêu quý.
????Ở trạm cuối cùng, các con được quan sát sa bàn (Landform) ngoài trời. Tại đây, các con hoàn thành phiếu trải nghiệm và thuyết trình về chuyến đi bằng tiếng Anh. Buổi trải nghiệm hôm nay là cơ hội để các con được tương tác, trao đổi nhiều hơn với giáo viên, đặc biệt là giáo viên nước ngoài, từ đó rèn luyện sự tự tin, và tăng phản xạ ngôn ngữ.
????Để tổ chức được một chuyến trải nghiệm thành công là biết bao công sức và tâm huyết của các thầy cô giáo. Biết ơn bác lái xe, bác an ninh, cô y tế và các thầy cô giáo của Hệ song bằng đã hỗ trợ hết mình, biết ơn thời tiết đã ủng hộ để các con có một chuyến đi thật tuyệt vời.
????Mời bố mẹ cùng xem lại những hình ảnh đáng yêu của các con trong buổi trải nghiệm vừa qua nhé!
Call Now Button0834.699.699