Hotline : 0834.699.699

Hỏi & Đáp

CHƯƠNG TRÌNH SONG BẰNG VIỆT - MỸ
XANH TUỆ ĐỨC

Balboa School là trường như thế nào?

 • Balboa School – Ngôi trường giáo dục toàn cầu hoá, là nơi giúp học sinh đạt được các tiêu chuẩn học thuật tốt nhất từ nền giáo dục Hoa Kỳ, trau dồi khả năng sáng tạo và xây dựng các kỹ năng cần thiết để bước tới cánh cửa đại học và định hướng nghề nghiệp tương lai.

 • Balboa School là trường tư thục liên cấp nằm ở thành phố Escondido, bang California dành cho học sinh từ lớp K-12. Học sinh của trường đến từ nhiều vùng miền trải dài khắp miền Nam bang California và Balboa School được công nhận về chương trình giáo dục riêng biệt, đội ngũ giáo viên tận tâm và cơ sở vật chất hiện đại. Sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ giáo viên Balboa School đã thu hút sinh viên quốc tế đến từ 15 quốc gia khác nhau. Trường cũng hợp tác với nhiều đối tác ở châu Á về chương trình dự bị đại học.

 • Balboa School đạt kiểm định bởi Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế Cognia (Tiền thân là AdvancED) – Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ là Tây Bắc Mỹ (NWCCU), Trung Bắc Mỹ (NCA) và Miền Nam (SACS) được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận. Cognia đánh giá dựa trên 34 tiêu chuẩn khắt khe, được chia thành ba nhóm lĩnh vực:  Cụ thể, nhóm tiêu chuẩn Năng lực lãnh đạo gồm 11 tiêu chí đánh giá tính hiệu quả, tính cam kết của ban lãnh đạo và ban giám hiệu nhà trường, nhằm liên tục thực hiện các chiến lược cải thiện hiệu suất cho việc học và dạy. Nhóm tiêu chuẩn Năng lực học tập gồm 13 tiêu chí tập trung đánh giá chất lượng chương trình giảng dạy, phát triển kỹ năng cần thiết cho học sinh học sinh để thành công, tiêu chuẩn về đo lường và giám sát sự tiến bộ của học sinh, các dịch vụ và chương trình hỗ trợ. Nhóm tiêu chuẩn Năng lực tài nguyên gồm 10 tiêu chí đảm bảo nguồn lực hỗ trợ học tập cho học sinh và giáo viên, hệ thống quản lý học tập (Learning Management System – LMS) hiệu quả…

 • Balboa School đạt kiểm định bởi Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC). WASC là một trong sáu tổ chức kiểm định độc lập và phi lợi nhuận có chức năng kiểm định chất lượng vùng của Mỹ. WASC hỗ trợ và kiểm định chất lượng cho các Trường Phổ thông thuộc California, Hawaii, quần đảo Thái Bình Dương và Đông Á. Là một trung tâm kiểm định quốc tế có uy tín, WASC được công nhận bởi Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Mỹ và hiện đang hỗ trợ và kiểm định chất lượng cho hơn 4.000 trường với mục tiêu thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục thông qua việc khuyến khích các trường không ngừng cải thiện hoạt động giáo dục.

 • Đạt kiểm định của Cognia và WASC là minh chứng cho chất lượng chương trình học của trường Balboa School- ngôi trường liên kết của Chương trình song bằng Việt Mỹ.

 • Các khóa học chính của trường Balboa School được chấp thuận bởi hệ thống A-G của trường đại học California.

 • Balboa School được NCAA chứng nhận cho phép những học sinh là vận động viên có đủ điều kiện sẽ được nhận học bổng về lĩnh vực thể thao.

 • Trường là thành viên Hội đồng của Hiệp hội danh dự Quốc gia (College Board of National Honor Society)

 • Trường là thành viên Hiệp hội thể thao quốc gia, được chứng nhận cấp học bổng thể thao cho các vận động viên. Trường Balboa rất mạnh về đào tạo thể chất và đào tạo vận động viên thể thao cấp quốc gia.
 • 100% học sinh Trường Balboa nhập học vào các trường đại học uy tín trên thế giới.
 • 70% học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học nổi tiếng: University of California at Berkeley, Santa Cruz, University of San Diego, và California State Universities…
 • Hàng năm, đa số học sinh tốt nghiệp đạt được học bổng và thành tích học tập tốt.

Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất đạt chất lượng cao tại California

Balboa School cung cấp các khóa học chính bao gồm các khóa Nâng cao (AP), Danh dự (Honors) và đa dạng các sự lựa chọn khác

Phần lớn các khóa học được phê duyệt bởi hệ thống A-G của trường đại học California (hệ thống các khóa học trung học phổ thông mà học sinh bắt buộc phải hoàn thành xuất sắc để đủ điều kiện nhập học vào trường); chương trình dựa trên những tiêu chuẩn của bang California và tiêu chuẩn cốt lõi chung (Common Core State Standards). Chương trình học thuật tại Balboa School được xây dựng nhằm giúp học sinh đạt được 3 khía cạnh chính:

CÔNG NGHỆ

Để giúp học sinh đạt được những thành công trong thời đại toàn cầu hóa, Balboa School tích cực kết hợp công nghệ vào chương trình học chính. Đồng thời, trường cũng tạo ra sân chơi sáng tạo cho học sinh bằng các CLB Lập trình và Người máy. Học sinh có cơ hội thực hành tại các phòng thí nghiệm thực tế thông qua các tài liệu công nghệ từ Discovery. 

NGHỆ THUẬT

Balboa School thiết kế các lớp nhạc và mỹ thuật nhằm trau dồi sự sáng tạo của mỗi học sinh. Vị trí địa lý gần Trung tâm mỹ thuật California cũng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh trình diễn và tham gia các hội thảo. 

DỰ ÁN VÀ THUYẾT TRÌNH

Các dự án khoa học, báo cáo và những bài thuyết trình được tổ chức thường xuyên để gia tăng sự sáng tạo của học sinh trên lớp cũng như trong đời sống. Những bài tập thực hành đều được đề cao tính ứng dụng thực tế. Học sinh không chỉ được tìm hiểu kiến thức qua sách vở mà còn được thực hành, được bày tỏ quan điểm và được lắng nghe

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng hoạt động ngoại khóa mang đến nhiều lợi ích cho học sinh trên mọi khía cạnh về học tập, xã hội và tình cảm. Thông qua những trải nghiệm ngoại khóa, học sinh có thể xây dựng mối liên kết giữa việc học và thực tiễn. Tại Balboa School, các hoạt động ngoại khóa thực tế được triển khai thường xuyên. Hơn nữa, với địa thế xung quanh có nhiều công viên cũng như bảo tàng, học sinh và giáo viên được cung cấp nhiều tài nguyên phục vụ hoạt động thực tế và giảng dạy, học tập.

GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Hoạt động thể chất là một phần quan trọng trong chương trình của Balboa School. Khu Escondido là nơi mang đến những điều kiện tuyệt vời phù hợp cho hoạt động thể thao và giải trí. Học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị bao gồm bóng đá cũng như các môn thể thao có tổ chức khác như chạy, yoga, cầu lông, khiêu vũ và các trò chơi ngoài trời. Trọng tâm của nhà trường là thúc đẩy học sinh xây dựng lối sống lành mạnh và hạnh phúc.
Ngoài ra, các hoạt động như bóng rổ luôn được thiết kế song song cùng với các lớp dự bị đại học để thúc đẩy tinh thần đồng đội cũng như dạy cho học sinh giá trị của một nền giáo dục hiện đại. Chương trình có tính quốc tế nên thu hút học sinh khắp nơi trên thế giới.

KỸ NĂNG XÃ HỘI

Tại Balboa School, đội ngũ giáo viên tập trung vào cả chương trình giảng dạy truyền thống và giáo dục nhân cách. Học sinh được học các kỹ năng nhằm thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Các bài học đa dạng chủ điểm về tình bạn, lòng tự trọng, sự giúp đỡ người khác, xử lý cảm xúc, giao tiếp xã hội và sống có trách nhiệm. 

TƯ VẤN VÀO ĐẠI HỌC

Học sinh của trường Balboa School được tham gia rất nhiều hoạt động để chuẩn bị tốt hơn cho con đường vào đại học hoặc tiến xa hơn nữa. Lộ trình vào đại học thường chính thức bắt đầu khi học sinh tham dự kỳ thi PSAT 8/9. Bài thi này cho phép trường Balboa School thiết lập kế hoạch đào tạo riêng cho mỗi học sinh dựa trên từng mức độ cá nhân. Các thầy cô tư vấn sẽ đưa lời khuyên cho từng bạn ngay từ khi học sinh mới học lớp 8 và tiếp tục lộ trình này trong suốt những năm cấp 3

Thành tựu trên học sinh

0 %

học sinh được nhận vào các trường đại học & cao đẳng

0 %

học sinh đỗ vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ

0 %

học sinh được nhận học bổng đại học

Chất lượng được kiểm định và công nhận bởi BoA*

*BoA (Bureau of Accreditation) – Văn phòng Công nhận chất lượng là tổ chức công nhận có thẩm quyền thực hiện hoạt động công nhận thể hiện chính thức rằng tổ chức đó có đủ năng lực để tiến hành các công việc cụ thể về đánh giá sự phù hợp. Thẩm quyền của tổ chức công nhận BoA được Chính phủ giao.

CÂU HỎI VỀ HỌC THUẬT

Mỹ là nước đi đầu không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn nhiều lĩnh vực khác. Cứ 5/10 trường đại học tốt nhất trên thế giới thì có 5 trường toạ lạc tại Mỹ (chiếm 50%). Chương trình giáo dục của Mỹ có nhiều điểm cập nhật, đổi mới, mang tính thực tiễn cao, và nhiều lý thuyết khoa học giáo dục hiện đại. Trong khi đó, chương trình Cambridge thường mang nặng tính lý thuyết, bản thân các nước theo Chương trình Cambridge cũng không vượt trội về giáo dục so với Mỹ. Vậy cùng 1 công học, phụ huynh nên lựa chọn chương trình tốt nhất cho học sinh.

Chương trình song bằng tiểu học học 20 tiết các môn học bằng tiếng Anh

 • Chương trình Mỹ bao nhiêu tiết?
 • Chương trình BGD bao nhiêu tiết?
 • Bao nhiêu tiết kỹ năng theo chương trình của Tuệ Đức?

Xem phân phối CT Khối 1:

Phân phối Chương trình lớp 2:

 • Hàng ngày, học sinh vẫn có nhiệm vụ về nhà, chủ yếu là nhiệm vụ đọc hiểu cá nhân và làm các dự án, bài thuyết trình để phát triển năng lực giao tiếp, năng lực nghiên cứu và thực hiện thí nghiệm khoa học.
 • Cuối tuần các con sẽ có phiếu bài tập cho 2 môn Toán, Tiếng Việt và các môn học của Hệ Mỹ như Tiếng Anh, Khoa học, Khoa học xã hội, Toán Tiếng Anh.
 • Thời lượng nhiệm vụ về nhà được đưa ra dựa trên các nghiên cứu về số lượng, thời lượng, và loại hình nhiệm vụ về nhà theo chương trình Mỹ. Thông thường với khối lớp 1 sẽ không quá 45p/ ngày, và tăng dần mỗi 10 phút cho 1 khối lớp tiếp theo.

Chương trình song Bằng Việt – Mỹ là chương trình đi theo hệ dài hạn đến cấp THPT, hiện tại đã có chương trình hệ Tiểu học rồi, vậy chương trình THCS và THPT có gì đặc biệt và khác không, phụ huynh muốn có thể tìm tài liệu để tham khảo, sách giáo khoa cũng như thông tin ở đâu?

Chương trình cấp THCS và THPT cũng sẽ có nhiều điểm khác biệt với chương trình phổ thông Việt Nam hiện nay.

Lên cấp THCS, các con sẽ học các môn như: Toán (Math), Ngữ Anh văn (Language art), Môn khoa học tách thành: Khoa học sự sống (Life science), và khoa học về trái đất (Earth science), môn vật lý (physical science), môn khoa học xã hội tách thành môn nền văn minh cổ đại (Ancient civilization) và môn địa lý (geography).

Lên cấp trung học phổ thông các con sẽ học 8 môn bắt buộc gồm: Môn viết luận (Writing to Success), Môn hướng nghiệp (Career Planning), Lý thuyết tài chính cá nhân và kinh tế (Personal Finance and Economics), Lịch sử Mỹ 1 và 2 (US History 1 và 2), Đa văn hóa (Multicultural Studies), Chính phủ Mỹ (US Government), Văn học Mỹ (American Literature Studies). Sau đó các con sẽ đăng ký các môn học tự chọn phục vụ cho nghề nghiệp của mình (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt đều được). Cấp THPT là giai đoạn học tập theo hướng nghiệp tại Mỹ và học theo hệ thống tín chỉ (học đủ số môn theo yêu cầu sẽ được cấp bằng).

Về sách vở, hệ thống giáo dục Mỹ chỉ đi theo một khung chương trình và sách vở có thể được cập nhật và thay mới hàng năm, do đó, nếu như phụ huynh đang có con học cấp 1 cũng không cần phải xem xét sách vở của cấp 2 vì những nội dung kiến thức đó có thể được đổi mới khi con lên cấp 2.

Lý do Tuệ Đức chọn liên kết với Balboa School – trường liên cấp từ lớp K-12 tại Mỹ chứ không phải các trường chỉ có cấp 1 chính là để đảm bảo sự liên thông của chương trình học từ cấp Tiểu học, THCS đến THPT.

PHHS cần có thêm thông tin về trường Balboa School có thể xem thông tin trường tại đây. Balboa School cũng nhận các học sinh quốc tế sang học tập tại trường.

https://Balboa Schoolschool.com/academic-programs/high-school/

 

 

 • Đối với Chương trình song bằng Việt Mỹ tại trường Xanh Tuệ Đức, học sinh sẽ học phối hợp hai chương trình cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau khi học hết lớp 12, học sinh sẽ được nhận song bằng THPT của Việt Nam và Mỹ với một mức chi phí phù hợp. Nhà trường vẫn đảm bảo các con được học 12 tiết/ tuần với giáo viên chuẩn bản ngữ và đáp ứng đầy đủ yêu cầu giảng dạy của chương trình với thời lượng số tiết học bằng tiếng Anh là 20 tiết /45 tiết, chiếm 44.4% thời lượng học tập. Việc giảng dạy song bằng như vậy giúp nhà trường vẫn duy trì được triết lý 3 gốc rễ và văn hóa Phương Đông, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo các con được tiếp cận với khoa học hiện đại của phương Tây.
 • Ngoài ra, nhà trường có tổ chức cho học sinh các chuyến học hè tại Mỹ, Canada hay chính chương trình trại hè Quốc tế do trường nước ngoài tổ chức tại Việt Nam, trong các khu trải nghiệm- học tập của hệ thống trường Xanh Tuệ Đức. Trong trường hợp các con có nguyện vọng học cấp 3 hoặc chỉ học 1 năm lớp 12 tại trường Balboa School, các con hoàn toàn được tạo điều kiện chuyển tiếp sang Mỹ (chi phí này phát sinh ngoài chi phí hiện tại của chương trình). Học sinh đang học chương trình song bằng cũng có cơ hội được giao lưu qua thư với các bạn học sinh và thầy cô tại trường Balboa School – Mỹ thông qua các hoạt động sự kiện.
 • Đối với Chương trình quốc tế, các con chỉ học 1 chương trình các môn học bằng một thứ tiếng duy nhất như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật…, và thứ tiếng đó được coi là ngôn ngữ 1 của học sinh, Trường quốc tế được thành lập bởi các đơn vị có yếu tố nước ngoài (một tổ chức nước ngoài đăng ký mở trường tại Việt Nam và đưa chương trình quốc tế vào giảng dạy, số lượng học sinh bản địa thường không vượt quá 20% học sinh toàn trường), và mức chi phí từ 500-600tr/ năm học. Trong trường hợp PHHS mong muốn lựa chọn chương trình quốc tế thì nên lựa chọn chương trình của các trường đó thay vì chương song bằng của Tuệ Đức.

Việc học tập của các con dù ở hệ chất lượng cao (10 tiết tiếng Anh) hay hệ song bằng đều cần sự đồng hành từ phía các thầy cô và phụ huynh. Do đó, đối với hệ song bằng, nhà trường có một số chia sẻ với PHHS về cam kết của nhà trường và trách nhiệm đồng hành của phụ huynh như sau:

Cam kết của nhà trường:

 • Đội ngũ giáo viên thực hiện chương trình luôn đồng hành cùng học sinh và phụ huynh trong các kế hoạch phát triển cá nhân bao gồm: phụ đạo cho học sinh yếu, lên lộ trình cá nhân, bồi dưỡng năng khiếu, ôn luyện để học sinh tham gia các cuộc thi.
 • Luôn có sự tương tác hai chiều giữa giáo viên và phụ huynh để phối hợp tốt nhất trong việc học tập của học sinh.

Trách nhiệm của PHHS:

 • Nhắc nhở, động viên để con hoàn thành nhiệm vụ giáo viên giao, rèn thói quen có trách nhiệm với công việc của mình. Đặc biệt con cần hoàn thành các nhiệm vụ đọc hiểu tại nhà, đây là một kỹ năng quan trọng hàng đầu trong giáo dục Mỹ.
 • Cập nhật thông tin kịp thời từ phía nhà trường, giáo viên của con
 • Hỗ trợ con về mặt kỹ thuật và sử dụng các công cụ học tập
 • Tích cực động viên con tham gia (và tham gia cùng con) vào các hoạt động ngoại khóa, đào tạo, hội thảo liên quan đến học tập của con.

Từ kinh nghiệm của đại diện Balboa School tại VN trong việc triển khai các chương trình song bằng cho nhiều trường tại VN, rất hiếm khi học sinh đạt đầu vào dưới sự hỗ trợ của nhà trường và đồng hành của phụ huynh mà lại không theo được chương trình. Trẻ chỉ không theo được chương trình khi gia đình chưa giành sự hỗ trợ tốt nhất hoặc con bị một vấn đề nào đó về sức khỏe thể chất/ tinh thần.

Với học sinh Tuệ Đức, các con có thể yêu cầu chuyển hệ vào đầu các năm học, do đó, trường hợp các con không theo được chương trình hệ quốc tế, các con sẽ được chuyển xuống hệ thường vào đầu năm học sau.

CÂU HỎI VỀ BẰNG CẤP, CHỨNG CHỈ

Ví dụ: Cấp 1 học từ lớp 1 đến lớp 5. Cấp 2 từ lớp 6 đến lớp 9 và cấp 3 từ lớp 10 đến lớp 12?

Balboa School phân cấp lớp như sau:

 • Tiểu học: K-05
 • Trung học: 06-08
 • THPT: 09-12+ (Dự bị đại học)

Nhưng tại Việt Nam khi tích hợp với chương trình Việt Nam để đảm bảo mang tính đồng bộ thì Tiểu học sẽ được tích hợp từ lớp 1-5 của cả CT MỸ và CT Việt Nam

Chương trình Mỹ không có bằng tốt nghiệp của từng cấp học, chỉ có bảng điểm của từng khối lớp con đã hoàn thành, và lên lớp 12 sau khi hoàn thành tất cả các môn học theo CT Mỹ, học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT do BalboaSchool Hoa Kỳ cấp (cũng không cần thi tốt nghiệp THPT như Việt Nam)

Bất kể lúc nào học sinh chương trình Song bằng Việt Mỹ của trường Xanh Tuệ Đức muốn đi du học cũng được, miễn là có gia đình bảo trợ khi con chưa đủ 18 tuổi và các con sẽ được học khối lớp tương ứng với khối lớp đang học tại chương trình song bằng Việt Mỹ tại Tuệ Đức, không bị lùi cấp lớp. Nhưng trên quan điểm giáo dục nhà trường khuyến khích học sinh chỉ nên bắt đầu du học từ năm lớp 7 hoặc lớp 8 trở đi.

Vì với trường công nếu các con đậu các giải cao thì khi xin vào các trường không cần thi nữa và được đặc cách vào.

Khi học chương trình song bằng, các con có lợi thế về tiếng Anh và được cấp chứng chỉ hoàn thành năm học của trường Balboa School, đồng thời con vẫn đang học các môn của hệ Việt Nam ở cấp tiểu học như bình thường, do đó các con vẫn theo được chương trình Việt Nam khi cần chuyển trường ở bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, việc các con chuyển từ hệ song bằng về các trường Công chất lượng cao của các quận Nội thành Hà Nội như: chất lượng cao Cầu Giấy, chất lượng cao Thanh Xuân, Nam từ Liêm, hay cấp 2 chuyên ngữ, cấp 2 Amsterdam, các trường Lương Thế Vinh… thì các con còn phải thi cả Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Do đó, nếu muốn chuyển vào các trường này, các con cần nỗ lực học luyện thi vào những năm cuối cấp. Vì cách học của chương trình song bằng không giống trường công nên ko thể đảm bảo các con thi được vào các trường chất lượng cao thiên về học và nghiên cứu học thuật.

Trường vẫn tổ chức cho học sinh đi thi học sinh giỏi tiếng Anh khối 4 và 5 cấp THCS và các cuộc thi học sinh giỏi khác. Học sinh trường Xanh Tuệ Đức vẫn đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cho các bộ môn hàng năm, do đó, PHHS có thể đăng ký cho con học luyện thi học sinh giỏi nếu con đủ năng lực.

Bằng cấp các con được nhận sau khi tốt nghiệp là bằng THPT do trường Balboa School cấp, và bằng này được công nhận trên toàn nước Mỹ. Trường Balboa School còn được 2 tổ chức uy tín thẩm định chương trình là Cognia và WASC nên chắc chắn bằng cấp có thể sử dụng để ứng tuyển sang trường Đại học của Đức.

CÂU HỎI VỀ HỌC PHÍ

Học phí học online được giữ nguyên như học phí học offline, số lượng 20 tiết/ tuần của chương trình song bằng của học sinh giữ nguyên không giảm.

Lộ trình tăng học phí của chương trình như nào? năm đầu tiên có ưu đãi, vậy những năm sau còn có hay không? nếu không có thì học phí có tăng không, ở mức 10.500.000 vnd thì sẽ giữ trong bao lâu? Nếu tăng thì mấy năm tăng 1 lần và tăng bao nhiêu phần trăm. Vì nếu không có lộ trình rõ ràng mà năm nào cũng tăng thì học hết cấp 3 học phí của online phải lên đến 20 triệu?

Hiện nay lộ trình 3 năm đầu tiên hoặc có thể 5 năm đầu tiên không có dự định tăng học phí, nhưng sau 3 hoặc 5 năm, đánh giá môi trường kinh tế cũng như mức lạm phát, nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, nhà trường có thể tăng từ 5-10% học phí.