phương pháp học tập bậc Trung học

Phương pháp giáo dục bậc Trung học sử dụng Kiến tạo được nâng tầm thành: Học tập tích cực (Active Learning) và Học tập qua dự án (Project-Based Learning): Khoa học ứng dụng, trải nghiệm thực tế, tìm hiểu kho tàng văn hóa nhân loại… Từ đó, các em áp dụng kiến thức đã học vào đời sống và có sự hiểu biết sâu sắc.Bên cạnh đó, Phương pháp giáo dục tại Xanh Tuệ Đức thông qua những bài học về các gương vĩ nhân Việt Nam và thế giới, các em được tạo động lực học tập và phát triển để trở thành người có ích cho xã hội.

Đặc biệt, với Phương pháp giáo dục này học sinh sẽ được thực hành tỉnh thức được đưa vào lịch sinh hoạt và học tập. Giúp các em tăng khả năng tập trung, cải thiện trí não, tăng khả năng tiếp nhận và ghi nhớ thông tin. Ngoài ra đã tạo ra các câu lạc bộ được tổ chức định kỳ gồm CLB Tiếng Anh, Khoa học ứng dụng, Tâm lý học ứng dụng, Khéo tay hay làm, Âm nhạc… giúp các em tăng trải nghiệm thực tế và cơ hội giao lưu với những người bạn có cùng năng khiếu, đam mê.

luyện kỹ năng - rèn đạo đức

Các em được rèn kỹ năng chọn ngành, chọn nghề, làm nghề chân chính trong tương lai, trở thành những người công dân có ích cho xã hội. Đặc biệt, thông qua thực hành sự tỉnh thức, các em rèn năng lực quản lý tốt cảm xúc của mình, từ đó dễ dàng kết nối, hợp tác với mọi người.

Phương pháp giáo dục bậc Trung Học các hoạt động được thực hiện thường xuyên tại trường như chăm sóc cây xanh, tự phục vụ – dọn dẹp theo mô hình 5S của người Nhật, giúp các em có sự đồng cảm và biết cho đi.Từ đó, lòng vị tha dần lớn hơn vị kỷ, các em trưởng thành, trở thành những công dân tốt, biết cống hiến vì cộng đồng.

Ngoài kiến thức trên sách, các em còn được trao những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 – thời kỳ hội nhập và phát triển. Chương trình tiếng Anh bậc Trung học đảm bảo chuẩn đầu ra của chứng chỉ IELTS (4.5 điểm). Ngoài ra các kỹ năng quan trọng như Làm việc nhóm (teamwork), thuyết trình, hệ thống bài học bằng Sơ đồ tư duy (Mindmap) cũng được áp dụng vào chương trình học.